0 0 0 2 7 4 6 2
Quản lý vận hành & bảo dưỡng
SFC được giao thực hiện dự án xử lý nước thải lớn tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Dự án bao gồm hệ thống thu gom và một Nhà máy xử lý nước thải cho thành phố Cao Lãnh.
Vận hành & Bảo dưỡng Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Hà Nội
UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định giao cho Liên danh Công ty Phú Điền, SFC và Thoát nước Hà Nội thực hiện vận hành và bảo dưỡng Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Hà Nội công suất 200.000m3/ngày.
SFC đã ký hợp đồng Dự án xử lý nước thải của Rạch Suối Nhum
SFC đã được giao làm tổng thầu EPC Trạm xử lý nước thải của Rạch Suối Nhum có quy mô lớn với công suất 65.000m3/ngày
Các dự án

Các dự án của SFC

SFC đã được khách hàng tin tưởng giao cho thực hiện hàng trăm dự án xử lý nước thải có mặt ở khắp 5 châu lục. Tham khảo các công trình đó xin click vào đây: Các nhà máy xử lý nước thải trên thế giới của SFC

Các dự án tại Việt Nam

Lịch sử lâu đời, nhiều kinh nghiệm, công nghệ tốt đã giúp SFC nhanh chóng thành công trong lĩnh vực xử lý nước thải ở Việt Nam.

SFC Việt Nam đang thu hút hơn 100 kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc: các chuyên gia quốc tế trong xử lý nước thải từ Hà Lan, Đức, Austria, Ấn Độ; và các kỹ sư, chuyên gia Việt Nam đã từng có nhiều năm làm việc tại các công ty xử lý nước thải. Đội ngũ kỹ sư - chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp cho SFC sẵn sàng thực hiện những dự án lớn, quan trọng ở Việt Nam.

Công nghệ C-Tech - một dạng của công nghệ sinh học bùn hoạt tính là công nghệ mà SFC thường sử dụng nhất cho các dự án xử lý nước thải vì những ưu điểm vượt trội về công nghệ, chi phí đầu tư và vận hành hợp lý. Đặc biệt đã có hàng trăm Nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ C-Tech đang hoạt động tốt - làm điểm đến tham quan tốt nhất cho các khách hàng của SFC.

SFC đã thực hiện  30  dự án ở Việt Nam với tư cách là nhà cung cấp công nghệ, tổng thầu EPC, thực hiện vận hành và bảo dưỡng Nhà máy xử lý nước thải. Các loại nước thải được xử lý gồm sinh hoạt - thành phố, thực phẩm, dệt may, bãi chôn lấp rác, KCN tập trung, ... cũng như các ngành ô nhiễm độc hại như xi mạ, điện tử; với nguồn vốn đa dạng: vốn ODA, FDI, Ngân sách, Tư nhân. Trong số đó, các dự án đã và sẽ sớm đưa vào vận hành gồm:

30. Nhà máy xử lý nước thải Bảy Mẫu

Thực hiện công tác vận hành và bảo dưỡng, công suất 13.500m3/ngày.

29. Nhà máy xử lý nước thải Nha Trang - Khánh Hòa.

Thực hiện công tác vận hành & bảo dưỡng, công suất 40.000m3/ngày.

28. Nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà.

Nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà được xây dựng nhằm mục đích xử lý nước thải làng nghề cho 3 xa Dương Liếu, Minh Khai, Cát Quế thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội - bao gồm nước thải làng nghề, nước thải sinh hoạt của người dân 3 xã, với công suất 13.500m3/ngày đã được giao cho liên danh Phú Điền - SFC làm nhà đầu tư.

27. Nhà máy xử lý nước thải Nhơn Bình & 2A -Bình Định.

Thực hiện quản lý, vận hành, bảo dưỡng hệ thống thoát nước thải bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải Nhơn Bình công suất thiết kế 14.000m3/ngày và nhà máy xử lý nước thải 2A công suất thiết kế 2.350m3/ngày thuộc dự án vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn.

26. Nhà máy xử lý nước thải Bắc Thăng Long Vân Trì.

Thực hiện công tác vận hành và bảo dưỡng. Là dự án được thực hiện theo hình thức đấu thầu.

25. Nhà máy xử lý nước rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Liên danh Công ty Phú Điền, SFC thực hiện thi công, vận hành và bảo dưỡng Nhà máy xử lý nước rác công suất 3.000m3/ngày – Nhà máy xử lý nước rác lớn nhất Việt Nam để xử lý nước rác tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

24. Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Hà Nội.

Liên danh Công ty Phú Điền, SFC thực hiện vận hành và bảo dưỡng Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Hà Nội công suất 200.000m3/ngày - lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

23. Hệ thống thu gom và Nhà máy xử lý nước thải thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Chủ đầu tư là Công ty Cấp nước, Vên sinh Môi trường và Đô thị Đồng Tháp (DOWASEN). Dự án được thực hiện với sự tài trợ vốn ODA của Chính phủ Na Uy (NORAD) và Ngân hàng Tai thiết CHLB Đức (KfW).

22. Trạm xử lý nước thải của Rạch Suối Nhum.

SFC đã được giao làm tổng thầu EPC Trạm xử lý nước thải của Rạch Suối Nhum có quy mô lớn với công suất 65.000m3/ngày. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Xây dựng công trình (Ban QLDA) thuộc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh.

 

21. Trạm xử lý nước thải Hòa Xuân, Đà Nẵng

SFC đã được giao thực hiện Trạm xử lý nước thải Hòa Xuân tại Đà Nẵng để xử lý nước thải sinh hoạt cho Thành Phố Đà Nẵng. Chủ đầu tư là Sở GTVT được Đại diện bởi Ban Quản lý Dự án Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Ưu tiên (PIIP). Dự án được thực hiện với sự tài trợ vốn ODA của Ngân hàng Thế Giới (WB).

20. Trạm xử lý nước thải Hồ Tây, Hà Nội.

Thực hiện theo hình thức EPC. Trạm xử lý nước thải được xây dựng ngầm, đảm bảo các tiêu chuẩn cao về môi trường. Đây cũng là một trong số ít các Trạm xử lý nước thải được xây ngầm.


19. Trạm xử lý nước thải khu đô thị cao cấp Parkcity Hà Nội.

Thực hiện theo hình thức EPC. Trạm xử lý nước thải được xây dựng kín, đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu về môi trường đối với một khu đô thị cao cấp. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn A - tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam hiện nay.

18. Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Phú Mỹ II, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thực hiện theo hình thức EPC.ược thiết kế để xử lý nước thải toàn Khu công nghiệp Phú Mỹ II, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nước thải sau khi xử lý đạt TCVN 5945: 2005 cột A.


17. Trạm xử lý nước thải cho dự án Canal Park thuộc dự án Thach Ban Garden City, quận Long Biên, Hà Nội.

Thực hiện theo hình thức EPC. Trạm xử lý được thiết kế dạng compact theo công nghệ C-Tech, được áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất để có thể lắp đặt vào tầng hầm của các tòa nhà cao tầng. Nước thải sau xử lý đạt TCVN 5945 : 2005 cột A.


16. Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp, Đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh.

Thực hiện theo hình thức EPC, được thiết kế để xử lý nước thải toàn Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Nước thải sau khi xử lý đạt TCVN 5945: 2005 cột A.

15. Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Biên Hoà II, giai đoạn 2.

Chỉ định thầu theo hình thức EPC, được thiết kế để xử lý nước thải toàn Khu công nghiệp Biên Hoà 2. Công nghệ C-Tech được áp dụng cho giai đoạn 2 nhưng kết nối với công nghệ Unitank của giai đoạn 1. Nước thải sau khi xử lý đạt TCVN 5945: 2005 cột A.

14. Nhà máy xử lý nước thải toàn thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

EPC - Dự án sử dụng vốn vay ODA do Ngân hàng Tái Thiết CHLB Đức (KfW) tài trợ, được thiết kế để xử lý nước thải toàn thành phố Hải Dương.

13. Nhà máy xử lý nước thải toàn thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

EPC - Dự án sử dụng vốn vay ODA do Ngân hàng Tái Thiết CHLB Đức (KfW) tài trợ, được thiết kế để xử lý nước thải toàn thành phố Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn A trước khi thải ra môi trường.

12. Nhà máy xử lý nước thải toàn thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

EPC - Chìa khoá trao tay. Nhà máy Xử lý nước thải được thiết kế để xử lý cho toàn lưu vực thuộc trung tâm thị xã Từ Sơn do liên danh Phú Điền - SFC - IRS làm chủ đầu tư.

11. Nhà máy xử lý nước thải thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

EPC - Chìa khoá trao tay. Nhà máy Xử lý nước thải được thiết kế để xử lý cho toàn lưu vực thuộc trung tâm thị xã Cửa Lò.

10. Nhà máy xử lý nước thải KCN Tam Phước giai đoạn 2, tỉnh Đồng Nai.

EPC - Thu gom và xử lý nước thải toàn KCN đa ngành nghề. Giai đoạn 1 áp dụng cônng nghệ Unitank, Giai đoạn 2 do SFC thực hiện áp dụng công nghệ C-TECH - là một trong những NMXLNT lớn của các KCN.

9. Nhà máy xử lý nước rỉ rác cho Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương

EPC - Áp dụng công nghệ cải tiến, kết hợp linh hoạt nhiều phương pháp (hóa học, hóa lý, sinh học...). Theo thiết kế, đây là Trạm xử lý nước rác hiện đại Nhất Việt Nam trên một dây chuyền xử lý mà tác giả là TGD SFC Việt Nam - ông Nguyễn Phương Quý. Dây chuyền này đang được áp dụng và xử lý rất hiệu quả ở các bãi rác: Nam Sơn (Hà Nội), Gò Cát, Phước Hiệp (thành phố Hồ Chí Minh).

8. Nhà máy xử lý nước thải Tham Lương - Bến Cát, tại thành phố Hồ Chí Minh.

EPC - Chìa khoá trao tay.  Nhà máy lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay. Xử lý cho toàn lưu vực quận Gò Vấp, 12, Bình Chánh.

7. Nhà máy xử lý nước thải toàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

EPC - Dự án sử dụng vốn vay ODA do Ngân hàng Tái Thiết CHLB Đức (KfW) tài trợ. Đây là dự án lớn, công nghệ hiện đại, quan trọng, được ưu tiên của Việt Nam.

6. Nhà máy xử lý nước thải Công ty OLAM International (Công ty 100% vốn Singapore), tại Long An.

EPC - Ngoài C-Tech còn áp dụng công nghệ khử màu tiên tiến đạt hiệu quả cao, đặc biệt tốt đối với nước thải có độ màu lớn như nước thải sản xuất cafe.

5. Nhà máy xử lý nước thải cho Nhà máy sản xuất hàng điện tử của Tập đoàn SAMSUNG (100% vốn Hàn Quốc) tại Bắc Ninh, Việt Nam.

EPC - Chất lượng đạt chuẩn của tập đoàn Samsung. Nước thải sau xử lý được tái sử dụng cho sản xuất. Đây là một trong những Nhà máy hiếm hoi ở Việt Nam tái sử dụng nước thải.

4. Nhà máy xử lý nước thải KCN Bàu Xéo, tỉnh Đồng Nai.

EPC - Thu gom và xử lý nước thải toàn KCN đa ngành nghề, hầu như nước thải không cần xử lý sơ bộ.

3. Nhà máy xử lý nước thải Công ty Cao Su Quảng Trị - thuộc tập đoàn Cao Su Việt Nam, tại tỉnh Quảng Trị

Xử lý nước thải cao su có chứa nhiều hàm lượng nitơ, mủ. Sử dụng công nghệ yếm khí, airlift và hồ sinh học hiếu khí. Hiệu quả xử lý cao - đặc biệt là đối với khử Nitơ.

2. Nhà máy xử lý nước thải Công ty Dệt Kim Đông Xuân, Hà Nội.

EPC - Nâng cấp, tái khởi động, chuyển giao công nghệ hệ thống hiện hữu đang hoạt động kém hiệu quả. Loại nước thải dệt nhuộm.

1. Nhà máy xử lý nước thải KCN Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

EPC - Thu gom và xử lý nước thải toàn KCN đa ngành nghề, chủ yếu là công nghiệp cơ khí.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thêm thông tin chi tiết về các dự án này. Yêu cầu xin gửi về
wastewater@sfcvietnam.com.vn
Copyright ® 2008 SFC. All rights reserved